Giỏ hàng

Cách làm sữa chua ngon và đúng chuẩn tại nhà

Làm sữa chua tại nhà không chỉ giúp bạn kiểm soát chất lượng sản phẩm mà còn tiết kiệm chi phí so với việc mua sữa chua hàng ngày. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa chua ngon và đúng chuẩn tại nhà, đảm bảo rằng bạn sẽ có một mâm sữa chua thơm ngon và bổ dưỡng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 lít sữa tươi (chọn loại sữa tươi không đường)
  • 2-3 thìa sữa chua tự nhiên (sữa chua không đường, không men) làm hạt giống
  • 1-2 thìa đường (tùy khẩu vị)
  • 1 nắp ấm đun sữa hoặc nồi cách nhiệt

2. Làm hạt giống

  • Đun sôi 200ml sữa, sau đó để nguội đến khoảng 43-46°C.
  • Trộn sữa đã nguội với sữa chua tự nhiên trong một bát nhỏ.
  • Đậy bát nắp và giữ ấm trong khoảng 4-6 giờ cho sữa chua tự nhiên thực hiện quá trình ủ men.

Máy làm sữa hạt Lucy Gourmet 1.2L

Máy làm sữa hạt Lucy Gourmet 1.2L

3. Pha sữa và men

  • Đun sữa còn lại lên nhiệt độ 43-46°C.
  • Trộn men với sữa ấm và đường. Khi pha men, hãy đảm bảo đường hoàn toàn tan.
  • Đậy nắp và giữ ấm trong khoảng 6-12 giờ (tùy theo độ chua bạn mong muốn).

4. Làm nguội và ủ sữa chua

  • Sau khi men đã ủ đủ thời gian, đặt sữa chua vào tủ lạnh và để nguội trong ít nhất 3 giờ trước khi dùng.

Máy làm sữa hạt nấu súp Gume

Máy làm sữa hạt nấu súp Gume

5. Thưởng thức

  • Sữa chua tại nhà đã sẵn sàng. Bạn có thể thêm các loại trái cây, mật ong hoặc đậu phộng rang để tạo thêm hương vị.

Làm sữa chua tại nhà không chỉ đảm bảo sản phẩm sạch và ngon miệng mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Theo các bước trên, bạn có thể tạo ra một mâm sữa chua đúng chuẩn tại nhà và thỏa mãn khẩu vị của gia đình. Hãy thử ngay và cảm nhận sự khác biệt!

Facebook Top
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHI CÓ HÀNG

Mình là Minh Hương sống tại Berlin - Đức, mình chuyên cung cấp và order các sản phẩm từ Đức. Các bạn có nhu cầu tìm hoặc mua sản phẩm từ Đức thì để lại thông tin mình hỗ trợ nha. Mình cảm ơn

0388004920
0388004920